Trần Minh Tú là ai vậy ?

Tú sẽ sống và dành trọn vẹn cuộc sống của Tú với " TÌNH YÊU THƯƠNG". Tuổi thơ Tú đã không có được TÌNH YÊU THƯƠNG trọn vẹn thì sau này Tú không muốn vợ,con của mình, và những người xung quanh phải gặp cảnh năm xưa của mình. Tú luôn trân trọng " TÌNH YÊU THƯƠNG". Đó chính là cảm xúc chạm vào Trái Tim của mình. " Sống trong cuộc sống cần có một tấm lòng..." Đó là lý do vì sao cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết lên giai điệu đó.

Ngày đăng: 30-03-2017

911 lượt xem

TRẦN MINH TÚ Là Ai Vậy ?

29-12-2015 - 5:51 PM

 

http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/418b8b96-f2f1-4af0-b7b7-153496fbbcfa-0.jpg

Trần Minh Tú - bạn đến từ đâu ?

 

Thuở nhỏ là cậu bé xuất thân trong một gia đình nghèo có sáu người con. Cha thì làm nông quanh năm " bán mặt cho đất - bán lưng cho trời", Mẹ thì hàng ngày còm cõi nhặt nhạnh từng đồng bạc lẻ qua từng mớ rau tại ngôi chợ quê xơ xác. Vùng đất Châu Thành tại tỉnh Tây Ninh là nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng mình suốt những năm tháng cắp sách đến trường.

 

 

http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/722b047d-cc99-456e-bd99-3a7a4829f2a0-0.jpg

Tuổi thơ Trần Minh Tú

 

Nơi làng quê yên bình đó, ngay từ nhỏ mình đã có những năm tháng tuổi thơ và kỷ niệm rất đẹp: nào là những sáng mùa hè cùng đám bạn trong xóm đi hái bình bát, bắt cá ngoài suối, rồi nhưng trưa trốn mẹ đi tắm kênh để rồi chiều về phải trốn mẹ, trốn những trận đòn roi mẹ đánh, vậy mà vì ham chơi nên vẫn đâu có chừa, vẫn chứng nào tật nấy, thói quen thích đi chơi hơn ở nhà, có những lần cùng lũ bạn hàng xóm đi ra rừng ăn trộm dưa leo, rồi ăn trộm ổi, xoài, bị chủ nhà " dí" cả đám lại 3 chân bốn cảng " chạy", đứa nào may mắn thì trốn thoát, không thì bị chủ nhà bắt lại, trói vào cây cho kiến cắn, rồi mắng vốn bố mẹ, thế là lại 1 trận " mưa roi" diễn ra.

 

Vùng quê mình thời những năm 95,96 nghèo khổ lắm, điện thì cúp liên tục, nhưng cũng nhờ không có điện mà bọn trẻ chúng mình lại có những đêm trăng sáng cùng nhau chơi đùa: nào là năm mười, chơi keng, chơi cá sấu lên bờ...dưới ánh trăng sáng ngời. Lâu lâu tối không có điện, không có trăng thì cả xóm lại đi tìm những vỏ xe honda về đốt, thắp sáng cả một vùng rồi cùng nhau hò hét, trêu đùa. 

 

http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/19a981b9-3cc1-4915-bea0-53b605505ec9-0.jpg

 

Tuổi thơ của Tú tuy không được những tiện nghi, văn minh của đô thị như bây giờ nhưng lại cho mình những kỷ niệm không bao giờ quên về một vùng quê thanh bình. Nhưng có lẽ kỷ niệm mình nhớ nhất đó là mỗi buổi sáng mùa hè được ra vườn của bố, được lạc cả vào một vườn mãng cầu mà quê mình gọi là quả na. Cây na hồi xưa quê mình là những cây cao lớn, nên thoải mái leo trèo, và tự tay hái cho mình những quả na chín cây thơm phức và ngọt vô cùng. Có lễ vì tuổi thơ mình gắn liền với cây cối nhiều nên mình rất yêu thiên nhiên, rất thích cây, nhất là những cây thuốc giúp chữa bệnh mà bố chỉ cho mình.

 

Bi kịch gia đình

 

Tuổi thơ hồn nhiên và trong sáng đó chỉ đến với mình cho đến hết những năm cấp 1. Lên cấp 2 thì bi kịch xảy đến ới mình. Nhà thì đông anh em đang tuổi ăn tuổi lớn, kinh tế gia đình thì khó khăn nên cứ mỗi bữa ăn anh em lại tranh nhau từng miếng thịt, con cá...rồi lại cãi nhau " chí choé". Có lẽ vì chịu nhiều áp lực về " tiền" như vậy mà bố mẹ suốt ngày cãi nhau, bố nói 1 câu thì mẹ " càm ràm" lại một câu, mẹ nói 1 câu là bố " cương" lại một câu. Ngày lại ngày, bi kịch cãi nhau cứ diễn ra, tuy bố mẹ không đến mức " thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" nhưng không khí gia đình luôn ảm đạm, không ngày nào yên bình, anh em mình chứng kiến cảnh này thì cũng không muốn ở nhà, lại bỏ ra ngoài đi. Đây là khoảng thời gian mình thấy tăm tối nhất, ký ức này đã hằn sâu trong mình, nó như con sóng cứ cao trào lên mãi đến nỗi mình phải ghi vào nhật ký một câu mà đến giờ mình vẫn không quên: " GIA ĐÌNH TÔI LÀ ĐỊA NGỤC TRẦN GIAN"

 

http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/6265104d-d630-463e-b85d-1b77ae602638-0.jpg

 

Một cậu bé mới học lớp 6 như mình chưa hiểu biết gì nhiều về địa ngục là gì nhưng đã cảm nhận được nỗi sợ hãi, buồn bã khi trở về gia đình như vậy. Người ta thường nói gia đình là tổ ấm, là nơi mình vui vẻ, thoải mái nhất nhưng sao ước mơ về gia đình hạnh phúc không đến với mình lúc đó, mình không dám kể cho các bạn nghe về gia đình mình. Bản thân mình không nhận được TÌNH YÊU THƯƠNG và nhất là DẠY DỖ, GIÁO DỤC của bố mẹ. Bế tắc !!!

 

Bố mẹ luôn bận tâm về việc kiếm tiền, lao vào làm để làm sao kiếm đủ cái ăn cho gia đình mà không có nhiều thời gian dành cho con cái, quan tâm, dạy dỗ nhưng người con của mình. Mỗi lần đi với bạn bè, nhìn bạn bè được cha mẹ yêu thương, đưa đón đi học, được mua cho đồ đẹp mỗi lần tết đến, được khoe những bộ đồ mới mà mình thực sự nhói đau và cảm thấy tủi thân. Mình không cần dép đẹp, không cần áo mới....mình cần sự quan tâm, hỏi thăm, dạy dỗ của bố mẹ thôi !!!

 

Có lẽ bố mẹ đã không biết cách thể hiện tình cảm ra bên ngoài nên chỉ biết lao vào làm kiếm tiền thôi. 12 năm học phổ thông là 12 năm trời mình chưa 1 lần được mẹ cho tiền đi học, chưa bao giờ trong giờ ra chơi mình được cầm tiền đi mua bánh, mua nước....Với mình những thứ đó xa vời làm sao.

 

Với bạn, trong hoàn cảnh như vậy bạn sẽ chọn gì ? Buông xuôi hay là phấn đấu vươn lên ?

 

Trần Minh Tú đã chọn giải pháp nào ?

 

Ai đó nói rằng tuổi Cọp mạnh mẽ và kiên trì. Và mình là một trong những con cọp may mắn đó. Mình đã chọn cách vươn lên, chọn cho mình 1 hướng đi mới, thoái khỏi những cực khổ. Và hơn hết mình muốn cho mình cơ hội thay đổi cuộc đổi, mình muốn Gia đình mình sau này không phải chịu bi kịch như mình đã từng chịu mà phải là 1 Gia Đình luôn tràn đầy TINH YÊU THƯƠNG.

 

Ngày hôm nay đây, nhìn lại một chặng đường dài đã đi qua, Tú biết ơn đến Cha Mẹ, những người đã sinh thành và nuôi dưỡng Tú khôn lớn suốt một quãng đời tuổi thơ. Cám ơn những những ký ức không mấy tốt đẹp về gia đình trong quá khứ. Chính nhờ may mắn Tú trải qua những giai đoạn như vậy mà giờ đây Tú mới thấu hiểu rõ về TÌNH YÊU THƯƠNG và mới làm Tú trở nên mạnh mẽ hơn, dám can đảm đối diện mọi khó khăn xảy đến bên mình. Tú nghĩ nếu cuộc đời bằng phẳng quá, suôn sẻ quá thì bài học mình nhận được sẽ không nhiều bằng khi phải trải qua những thời kỳ gian khó nhất. Chính nhờ thấu hiểu rõ TÌNH YÊU THƯƠNG thế nào nên giờ đây, bằng tất cả TÂM HUYẾT của mình, Tú muốn trao đi TÌNH YÊU THƯƠNG cho mọi người, trao những Giá Trị cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, và sẵn sàng hỗ trợ các bạn bằng cả trái tim mình.

 

http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/01e7d621-bc01-4db8-a06a-9c3e8376a875-0.jpg

 

Từ khi Tú chọn cách sống CHO ĐI và toả năng lượng Yêu Thương ra bên ngoài thì cuộc sống Tú thay đổi hoàn toàn, Tú gặp được những người Thầy tuyệt vời, kết nối được với nhiều người bạn tốt....mọi thứ xung quanh Tú trở nên tốt hơn, Tú luôn thấy bình an trong tâm hồn. Nhiều khi ngồi ngẫm nghĩ lại, nếu như không có những gian khổ trong quá khứ thì chắc gì mình đã có được những gì như ngày hôm nay. Tú học được bài học ĐÓN NHẬN, đón nhận mọi thứ xảy đến với mình trong cuộc đời. Thay vì ngồi than thở, trách móc thì hãy tự mình THAY ĐỔI cuộc đời mình. Tú thực sự BIẾT ƠN tất cả những gì Vũ Trụ mang đến cho cuộc đời mình. Cám ơn Bố Mẹ, cám ơn những người Thầy trao kiến thức cho mình, cám ơn những người bạn thân yêu của Tú, cám ơn những khó khăn, bế tắc, cám ơn tất cả với Tình Yêu Thương từ tận sâu thẳm trái tim Tú.

 

Tú sẽ sống và dành trọn vẹn cuộc sống của Tú với  " TÌNH YÊU THƯƠNG". Tuổi thơ Tú đã không có được TÌNH YÊU THƯƠNG trọn vẹn thì sau này Tú không muốn vợ,con của mình, và những người xung quanh phải gặp cảnh năm xưa của mình. Tú luôn trân trọng " TÌNH YÊU THƯƠNG". Đó chính là cảm xúc chạm vào Trái Tim của mình. " Sống trong cuộc sống cần có một tấm lòng..." Đó là lý do vì sao cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết lên giai điệu đó.

 

Với Bạn, Bạn sẽ chọn cho mình cuộc sống thế nào ???


Trần Minh Tú - sống là để Yêu Thương

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 093.2755.460
email: tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha