Thầy Thuốc - Lương Tâm hay Lương Tháng

Mỗi một người Thầy đều ảnh hưởng rất lớn trong đời sống mỗi bạn. Trong đó Bác sỹ-Thầy thuốc hiện như những người cầm trên tay bản án của bệnh nhân: khoẻ - yếu, sống - chết , vui - buồn…đều nằm trong Tâm của người ấy hết.

Ngày đăng: 01-03-2018

1,776 lượt xem

Thầy Thuốc – Lương tâm hay lương tháng

Xã hội ngày nay có vài nghề được gọi là Thầy:

1.       Thầy Tu ( lo về Tâm Đạo)

2.       Thầy Giáo ( lo về Trí Tuệ)

3.       Thầy Thuốc ( lo Sức Khoẻ)

Mỗi một người Thầy đều ảnh hưởng rất lớn trong đời sống mỗi bạn. Trong đó Bác sỹ-Thầy thuốc hiện như những người cầm trên tay bản án của bệnh nhân: khoẻ - yếu, sống - chết , vui - buồn…đều nằm trong Tâm của người ấy hết.

Cả Tây Y và Đông Y đều đóng góp rất lớn cho ngành Y Tế sức khoẻ cộng đồng, Bác sỹ - Thầy thuốc và cả những của hàng thuốc đều nắm sinh mệnh của mỗi bạn.

Hầu hết người dân Việt Nam đều tin theo Bác sỹ, Bác sỹ nói gì đều nghe theo hết do đó Bác sỹ đóng 1 vai trò hết sức quan trọng.

Tuy nhiên Bác sỹ- Thầy thuốc thực sự sống đúng với Lương Tâm sống đúng với trách nhiệm là cả một sự hy sinh lớn và nhất là Bác sỹ - Thầy thuốc ấy phải thực sự là 1 người Đại Dũng:

Đại Dũng trước những hy sinh thầm lặng để tiếp tục nghiên cứu thực sự từ Tâm, tự mình chứng nghiệm lại tất cả kiến thứ, tự mình tìm hiểu vừa cả Tây Y vừa cả Đông Y và thực tế trải nghiệm…có vậy mới vì Sức khoẻ người bệnh thực sự chứ không vì danh lợi, không vì phân biệt Tây Y hay Đông Y tào lao và ngược lại.

Đại Dũng vì trước bao cám dỗ của đồng tiền, cám dỗ của danh vọng mà làm trái lương tâm, vì tiền mà không quan tâm người bệnh, vì nhà lầu xe hơi mà đẩy người bệnh vào chỗ chết, vì tiền mà chẩn đoán sai …

Đại Dũng vì sống đúng trách nhiệm, đúng Lương Tâm sẽ thiệt thòi rất nhiều, phải 1 mình đi ngược lại con đường mà đa số mọi người đang theo đó là vì tiền mà bán rẻ Lương Tâm. Phải thật sự Đại Dũng mới đi được đúngcon đường Lương Y như Từ Mẫu.

 

Ngẫm lại xem trong xã hội hôm nay bao nhiêu người dám bước đi trên ngành Y đúng lương Tâm, đúng chất Tình Yêu Thương. Hay chỉ vì theo ngành y sẽ giàu, sẽ có địa vị danh lợi, sẽ có nhà lầu xe hơi, đi đến đâu cũng được xưng tụng ca ngợi. Nếu bác sỹ - Thầy thuốc chân chính nhiều thì người bệnh sẽ ít đi, bệnh viện sẽ vắng khách.

Hiện còn rất rất nhiều người bệnh đang rất cần những Bác sỹ- Thầy Thuốc lương Tâm chân chính để giúp bà con luôn sống khoẻ mạnh, sống hạnh phúc. Bạn có muốn mình là một Bác Sỹ - Thầy thuốc Đại Dũng dám bước đi trên con đường hái cây Nhân Đức này không ???

Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2/2018 chúc tất cả những Bác Sỹ - Thầy Thuốc đang bước đi trên sự thật, trên lương Tâm, trên Nhân Đức thiệt nhiều sức khoẻ, thiệt nhiều mạnh mẽ để tiếp tục Dấn Thân vì bà con, Dấn Thân cho Sức Khoẻ thực sự cho bà con mình. 

Trần Minh Tú - Sống với Tình Yêu Thương  

 

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 093.2755.460
email: tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha