SAO PHẢI CHỜ ĐỢI!

Nhiều bạn thường dành nhiều thời gian để suy tư, lo lắng cho những kế hoạch, những dự định trong tương lai mà quên mất đi hiện tại. Tú không nói là bạn không được tính toán cho tương lai, bạn có quyền làm điều đó nhưng bạn cũng nên sống cho hiện tại, bởi chỉ có hiện tại mới thực sự là bạn đang sống, hãy sống, hãy làm với những gì đang ở trong hiện tại với cả một trái tim, bởi đó là món quà mà vũ trụ ban tặng cho bạn, vũ trụ đã mang bạn đến trong giây phút hiện tại này.

Ngày đăng: 31-03-2017

1,913 lượt xem

 

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/e6ce6a39-7a30-4811-8c08-c2c00ad5b294-0.jpg

Bạn có đang chờ đợi ???

 

Bạn sẽ tận hưởng được cuộc sống này trong bao lâu ?

Bạn có chắc chắn điều gì cho ngày mai ?

Chắc hẳn sẽ không có bạn nào đủ tự tin để trả lời câu hỏi này bởi tương lai không nằm trong phạm trù hiểu biết của chúng mình.

 

Nhiều bạn thường dành nhiều thời gian để suy tư, lo lắng cho những kế hoạch, những dự định trong tương lai mà quên mất đi hiện tại. Tú không nói là bạn không được tính toán cho tương lai, bạn có quyền làm điều đó nhưng bạn cũng nên sống cho hiện tại, bởi chỉ có hiện tại mới thực sự là bạn đang sống, hãy sống, hãy làm với những gì đang ở trong hiện tại với cả một trái tim, bởi đó là món quà mà vũ trụ ban tặng cho bạn, vũ trụ đã mang bạn đến trong giây phút hiện tại này.

 

TÂM BÌNH AN ngay trong giây phút hiện tại

 

Chỉ khi bạn thực sự sống cho hiện tại, bạn sẽ nhận ra cực kỳ Giá trị của cuộc sống. Đừng chờ đợi điều gì cho ngày mai bởi bạn sẽ chằng biết ngày mai sẽ ra sao. Rồi đến lúc tương lai không xảy ra như điều mình mong muốn thì bạn lại hối tiếc.

 

Tại sao lại phải chờ đợi tháng sau mới về thăm bố mẹ mà không phải là hôm nay ???

 

Hãy sống YÊU THƯƠNG và có HIẾU với bố mẹ ngay từ ngày hôm nay bạn nhé. Ngày nào ta càng phát triển, càng khoẻ mạnh hơn thì cũng là lúc bố mẹ ta già yếu đi, không biết có sống được bao lâu với ta hay không, vậy thì sao lại phải đợi đến ngày mai mới yêu thương bố mẹ, mới mua cho mẹ bộ quần áo mới, mua cho bố đôi giày mới. Nếu bạn cứ đợi rồi chẳng may mai kia bố mẹ không còn, thì khi đó bạn sẽ thế nào? bạn sẽ chẳng còn cơ hội để làm điều đó nữa.

 

Một thực trạng xã hội đang diễn ra là lúc bố mẹ còn sống thì không cho ăn, cho mặc, cho tận hưởng cuộc sống, đến lúc mất đi thì lại làm đám tang to, hoành tráng...làm như vậy để được gì nhỉ ? Chẳng lẽ lại lợi dụng “ sự ra đi” của bố mẹ để đánh bóng tên tuổi mình, để hãnh diện cho mình, để được bà con chòm xóm khen là giàu sang, có hiếu. Hiếu ở đây là hiếu lúc bố mẹ còn đang sống, được cảm nhận tình YÊU THƯƠNG của bạn.

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/5e8d2db7-b6e1-44c2-8376-bfde9afab680-0.jpg

YÊU THƯƠNG BỐ MẸ khi còn có thể

 

Một khi bạn cứ mãi luyện cho mình 2 chữ “ CHỜ ĐỢI” trong đầu thì bạn vô hình mang điều đó vào trong chính con người và cuộc sống của bạn. Cái gì bạn cũng chờ, cũng đợi !!!

 

Gặp người khó khăn, khuyết tật, khổ cực hơn bạn, bạn nên giúp họ và san sẻ với họ ngay hôm nay, tuỳ khả năng của mình mà giúp. Việc thiện không quan trọng là bạn cho nhiều hay cho ít, cái chính là chính TẤM LÒNG của bạn và bạn phải thực sự cho đi bằng cả TRÁI TIM, có thế thì việc bạn làm mới thực sự ý nghĩa và trọn vẹn. Đừng đợi đến khi có thật nhiều thì mới cho đi. Tú từng nghe nhiều bạn nói là khi nào phải có vài trăm triệu thì mới làm TỪ THIỆN. Vậy giả sử ngày mai bạn không còn thì còn cơ hội làm từ thiện hay không, còn cơ hội tích phước hay không? Tích phước báu từ hôm nay bạn nhé.

 

Cha ông xưa từng nói: “ Có chí làm quan, có gan làm giàu” quả đúng như vậy. Bạn cứ luyện cho mình chờ đợi, chờ đến khi đủ mọi điều kiện, đủ chắc chắn mới làm thì hiển nhiên bạn đang luyện cho “ gan” mình “ teo nhỏ” lại. Bạn chờ đợi một phần thể hiện nỗi sợ của sợ trong con người bạn.

Tú đồng ý với bạn là làm gì cũng phải có kế hoạch, phải có sự tính toán, vậy thì một khi đã có kế hoạch, đã có dự định thì bạn phải tuân thủ đúng cam kết điều đó. Chẳng hạn cam kết tháng sau mở công ty thì phải chuẩn bị mọi thứ ngay từ bây giờ để đúng tháng sau phải mở công ty, không lý do, không nguỵ biện.

 

Trong kinh doanh cũng vậy, bạn cứ chần chờ, không ra quyết định làm, hay hành động thì mãi mãi bạn cũng sẽ chờ, chờ hết đời. Đã gọi là tương lai thì không ai biết trước điều gì xảy ra. Chỉ thực sự khi chính bạn lao vào làm bạn sẽ thấy rõ đường đi. Vũ trụ sẽ tặng thưởng cho người nào hành động, gieo hạt ngay từ hôm nay.

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/bf4790e4-2342-4c41-80ef-2a9d2014b943-0.jpg

HIỆN TẠI là một món quà

 

Sống cho hiện tại sẽ giúp bạn thực sự đang sống và đang tận hưởng GIÁ TRỊ khi bạn đến trong cuộc đời này. Chỉ có sống trong hiện tại thì bạn mới thực sự đang sống, mới thực sự quý thế giới này. Một khi bạn sống trong hiện tại thì ắt hẳn TÂM TRÍ bạn sẽ biết làm những gì cần thiết nhất, sẽ chọn lựa những gì tốt nhất: Thay vì hay nói hành nói xấu người khác thì bạn sẽ tập tha thứ, thay vì hay ích kỷ sẽ tập sống cho đi, thay vì hay đố kỵ, ganh ghét thì hãy tập sống YÊU THƯƠNG…

Nếu bạn chỉ còn 1 ngày để sống vậy bạn sẽ làm gì ???

 

Trần Minh Tú - Sống với tình YÊU THƯƠNG

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 093.2755.460
email: tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha