HÀNH TRÌNH 11 NĂM TRÊN ĐẤT SÀI GÒN

Thấm thoát mà đã 11 năm Tú đặt chân lên mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này. Nhớ cái ngày đầu tiên đặt chân đến đây để thuê nhà trọ ở và học đại học với biết bao bỡ ngỡ và xa lạ. Tháng 9 năm 2005 là năm đầu tiên Tú học đại học bên Thủ Đức và cùng thuê hẳn một nhà nguyên căn bên Thủ Đức ở cùng với những người bạn cùng quê. Nhà nhiều người ở chung với nhau nên mọi sinh hoạt đều nhìn trước ngó sau để hoà đồng sống với nhau. Ở đông thì vui, đỡ nhớ nhà, đỡ buồn nhưng cũng nhiều phức tạp, ai cũng có cái tôi và vẫn còn thời “ trẻ trâu” chưa va chạm đời nhiều nên nhiều lúc cũng ganh tỵ, cãi vã nhau

Ngày đăng: 31-03-2017

993 lượt xem

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/75e0541c-eecc-4818-a6a0-90040a20c84d-0.jpg

Chợ Bến Thành - Tp.HCM

 

Chào bạn,

Thấm thoát mà đã 11 năm Tú đặt chân lên mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này. Nhớ cái ngày đầu tiên đặt chân đến đây để thuê nhà trọ ở và học đại học với biết bao bỡ ngỡ và xa lạ. Tháng 9 năm 2005 là năm đầu tiên Tú học đại học bên Thủ Đức và cùng thuê hẳn một nhà nguyên căn bên Thủ Đức ở cùng với những người bạn cùng quê. Nhà nhiều người ở chung với nhau nên mọi sinh hoạt đều nhìn trước ngó sau để hoà đồng sống với nhau. Ở đông thì vui, đỡ nhớ nhà, đỡ buồn nhưng cũng nhiều phức tạp, ai cũng có cái tôi và vẫn còn thời “ trẻ trâu” chưa va chạm đời nhiều nên nhiều lúc cũng ganh tỵ, cãi vã nhau.

Ở được chừng 6 Tháng Tú cảm nhận vùng đất Thủ Đức yên bình giống quê quá, không mang nhiều đặc trưng của phố thị sài gòn vốn đông đúc và náo nhiệt. Với tính máu lửa đam mê về Kinh doanh và thị trường, Tú quyết định chuyển vào trong sài gòn ở. Tuy đi học có xa xôi nhưng bù lại mình sẽ học được nhiều kinh nghiệm hơn.

 

Ngày đó gia đình Tú còn khó khăn nhiều lắm, mỗi tháng mẹ chỉ gom góp gửi cho mình được 500 ngàn, nếu như ăn tiết kiệm, gói ghém thì cũng đủ tiền nhà, tiền ăn – ngày ấy ăn cơm trưa có khoảng 5-6 ngàn gì thôi. Nhưng nếu đi xe bus đi học rồi tiền này nọ, rồi tiền uống nước với bạn bè thì không đủ. Thế là Tú phải đi làm, tìm kiếm cho mình những công việc để vừa làm, vừa học và để lấy kinh nghiệm.

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/699e255c-7aba-43d7-a484-a21e78d12fa4-0.jpg

Văn hoá đọc sách mỗi ngày giúp bạn phát triển trí tuệ

 

Việc làm đơn giản mà thời sinh viên thường dễ làm là đi dạy kèm. Tú nhận dạy kèm cho những em cấp 3, tuần vài buổi, và nhận dạy bồi dưỡng học sinh giỏi Toán cho vài em cấp 2. Thế là cũng có thêm ít tiền để trang trải và mua thêm nhiều quyển sách đọc. Thời ấy mình thích đọc sách lắm, hễ có tiền là mua sách à. Rồi sau đó đi làm tiếp thị, rửa chén, phục vụ bưng bê đồ ăn cho một số nhà hàng, quán ăn, ở đâu cần việc và thấy thích hợp là Tú làm liền. Tú nhớ rất rõ thời đi làm phỏng vấn viên, khảo sát thị trường tiêu dùng, đến từng nhà gõ cửa để xin phỏng vấn, có người cho vào cũng có người xì chó đuổi đi. Nhưng vẫn phải kiên trì làm cho xong.

 

Khoảng thời gian đi làm vậy đã giúp Tú tích luỹ rất nhiều sự trải nghiệm, quan sát cách thức Kinh doanh của một số nơi và tích luỹ cho mình nhiều kinh nghiệm.

Thoắt cái 4 năm rưỡi đại học trôi qua, mình cũng tốt nghiệp đại học ra trường đầu năm 2010. May mắn là sau khi ra trường 1 tháng mình đi phỏng vấn xin việc và có việc làm ngay. Tú xin vào làm trong phòng Kinh Doanh cho Công Ty Công Nghiệp Công Minh Nết, bởi Tú muốn tiếp tục trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm làm kinh doanh của một công ty thế nào. Quả thực khi bước chân vào làm mới thấy kiến thức ở trường và thực tế làm khác xa một trời một vực. Được cái mọi người trong công ty ai cũng yêu quý đã giúp đỡ Tú nhiều trong công việc.

 

Chính thời gian đi làm ở công ty đã cho Tú rất nhiều kiến thức để Tú có cơ hội ra thành lập công ty đầu tiên tên là Công Ty TNHH Kỹ Thuật Phong Vân của mình vào năm 2013. Rồi Tú xin nghỉ làm để về điều hành công ty mình. Bởi là công ty đầu tiên và không có vốn nhiều nên Tú phải tự xoay sở làm hết tất cả mọi việc, từ giao hàng, đến thủ tục nhận hàng ở hải quan, khai báo thuế, làm hồ sơ thanh toán quốc tế để nhập hàng nước ngoài về…một mình Tú phải xử lý hết tất cả, tuy cũng vất vả nhưng giờ nghĩ lại mình cảm ơn cuộc đời đã cho mình cơ hội để trải nghiệm để mình có thật nhiều kiến thức thực tế.

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/51b9e121-1bd9-4372-bb58-9779f5d67aa3-0.jpg

Khám bệnh cho bà con tại Long An

 

Năm 2014, nhân duyên lại cho Tú kết nối được với bên ngành sinh trắc học dấu vân tay, và Tú lại làm thêm mảng này để giúp nhiều người phân tích tính cách, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu trong bản thân mình để từ đó quản lý mình, lên được chiến lược cuộc đời mình tốt hơn, định hướng công việc, năng lực bản thân tốt hơn.

Đi nhiều, trải nghiệm nhiều, Tú mới nhận thấy những gì mình đang làm chủ yếu chỉ kiếm tiền mà chưa thực sự mang lại Giá trị nhiều cho xã hội. Tú khao khát chia sẻ và kiếm tìm những điều tốt đẹp hơn và điều luôn làm Tú thao thức đó chính là Sức Khoẻ hiện nay của rất nhiều người Việt Nam mình yếu quá, cứ hễ vào bệnh viện là thấy rất đông người bệnh nào là đi khám, chữa bệnh.

 

Khao khát ấy, thao thức ấy đã giúp Tú học và gặp được người Thầy chia sẻ một bài tập Dịch Cân Kinh để giúp đả thông tất cả kinh mạh và tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật. Kể từ khi biết bài tập này, từ năm 2007, khi còn ở trọ tại chung cư Miếu Nổi Tú đã bắt đầu tập và từ đó cho đến nay đã chẳng phải mắc bệnh gì, chẳng phải uống viên thuốc nào, quả thật là tuyệt vời không thể tin nổi.

 

Rồi chứng kiến nhiều bạn bị bệnh hành hạ suốt ngày, uống thuốc mãi mã vẫn không hết. Tú lại lao vào tìm hiểu và dành thời gian nghiên cứu về thuốc Đông Y, thuốc Nam để hy vọng sẽ giúp được nhiều người trang bị kiến thức và được khoẻ mạnh. Đúng là Vũ trụ sẽ tặng thưởng cho ai thực sự khao khát tìm kiếm, Tú đã gặp được những người Thầy giỏi và cực kỳ có Tâm huyết. Thầy đã truyển dạy Tú rất nhiều kiến thức bổ ích thực tế qua cá bài thuốc. Rồi kể từ năm 2015 Tú đã bắt đầu chia sẻ những bài thuốc hay giúp mọi người chữa bệnh và hiện nay chủ yếu là thuốc chữa viêm xoang, suy giãn tĩnh mạch, thuốc tăng cường sức đề kháng.

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/c79776c9-b9f0-4325-ad03-bf1004f2fa0b-0.jpg

Trao nhà tình thương cho bà Sáu - Tiền Giang

 

Nhìn lại một chặng đường đã qua, mới đó mà đã 11 năm rồi, với biết bao thăng trầm, mưa gió cuộc đời, Tú thực sự biết ơn tất cả, biết ơn bố mẹ mình đã dày công vất vả lo lắng cho mình những năm đại học. Cảm ơn những người Thầy, người Cô đã truyển dạy cho mình bao kiến thức, cảm ơn những người chủ, người anh, người chị đã giúp mình nhiều trong công việc, cảm ơn những khó khăn, chông gai vất vả đã giúp Tú tôi luyện thêm ý chí và nghị lực vươn lên, quyết tâm mang lại thật nhiều Giá trị cho mọi người.

 

Với lòng biết ơn đó, Tú nguyện sẽ tiếp tục Dấn Thân trong ngành thuốc Nam, thuốc Đông Y để giúp cho hàng triệu người Việt Nam được tiếp cận với phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả và tiếp cận những bài tập thể dục đơn giản mà cực kỳ HIỆU QUẢ để người Việt mình luôn được sống vui, sống khoẻ và hạnh phúc.

 

Trần Minh Tú - sống là để yêu thương.

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 093.2755.460
email: tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Dương Hữu Tài (23-09-2018) Trả lời
    Chào bạn! Tôi thật sự quý mến trước những suy nghĩ, việc làm có ích của bạn, nhằm đóng góp cho mọi người có cuộc sống hạnh phúc hơn, bình yên hơn. Giữa xã hội bây giờ tìm được những người tốt như bạn chắc là hiếm lắm! Đến bây giờ tôi vẫn tin trên cuộc đời này luôn có mối lương duyên giữa con người với nhau. Người xưa có câu "ở hiền gặp lành". Như một sự tình cờ tôi thấy trên youtube bạn truyền phương pháp tập dịch cân kinh giúp trị bệnh, nâng cao sức khỏe! Thật ra tôi đã tìm hiểu rất nhiều về tập dịch cân kinh trên mạng rồi. Và cũng đã tập được 1 tháng, cảm nhận của bản thân thấy có hiệu quả rõ rệt. Trước đây tôi thường hay mệt mỏi, thấy con người nặng nề, hay bị nhức đầu chóng mặt, buổi chiều hay có cảm giác sốt nhẹ, tinh thần uể oải, chán chường. Nhưng bây giờ thì đã tốt hơn rồi, tinh thần lạc quan hơn, người như nhẹ nhàng hơn, thấy yêu đời hơn... nhưng thật sự cũng còn mơ hồ lắm về phương pháp tập dịch cân kinh. Rồi khi xem và đọc bài dạy tập dịch cân kinh của bạn thì tôi rất thích và vững tin hơn, vì mình đã chọn đúng phương pháp rèn luyện sức khỏe, đơn giản, dễ tập, dễ nhớ, tiện lợi mà hiệu quả rất cao. Tôi sẽ quyết tâm tập luyện hàng ngày với một tin rất lớn vào phương pháp này. Xin cám ơn bạn!
    • Trần Minh Tú (25-09-2018)
      Chào bạn Dương Hữu Tài, Cảm ơn những chia sẻ chân tình của bạn nhé. Cuộc sống chắc chắn vẫn luôn có những người tốt, người hiền nhân, người thiện tri thức...chỉ là mình có đủ duyên để gặp được những người ấy hay không. Ông bà xưa có câu: " Nồi nào vung nấy" , trải qua nhiều trong cuộc đời mình thấm được điều này nên quyết chí ăn hiền ở lành thì cuộc sống mình cũng bình yên an vui. Chúc bạn luôn thiệt nhiều sức khoẻ và có cần gì về sức khoẻ cứ inbox zalo,facebook 0932755460 với mình, mình sẽ giúp nha. Thân ái.