ĐỒNG TIỀN NHÂN ĐỨC

Với hàng loạt những cách kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn BẤT CHẤP như hiện nay đã làm cho mọi người thực sự đã mất niềm tin vào xã hội. Đi đâu cũng thấy lừa đảo, người với người chẳng còn tin nhau. Nếu như tình trạng này kéo dài thì vài năm nữa xã hội, nền văn minh mình đang sống sẽ ra sao ??? Với những cách kiếm tiền như thế vậy liệu tối về bạn có ngủ ngon, bạn có thấy bình an ?

Ngày đăng: 31-03-2017

1,224 lượt xem

 

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/c70ba30b-1f9a-4d47-b1e6-85134126c4ee-0.jpg

ĐỒNG TIỀN NHÂN ĐỨC

 

Chào bạn,

Đa phần cuộc sống của thế giới ngày hôm nay đều liên quan đến tiền

Đi dự dám cưới: Tiền

Đi đám tang: Tiền

Con đi học: Tiền

Mua nhà, mua xe: Tiền

Muốn có người yêu: Tiền

….

Ai cũng đều nghĩ có tiền là sẽ giải quyết được mọi thứ. Vì thế mà xã hội chúng ta đang sống ngày hôm nay mọi người đều lao vào kiếm tiền. Kiếm tiền để thoả mãn cho những nhu cầu cuộc sống, có tiền để thoả mãn thú vui hưởng thụ, truỵ lạc, có tiền để ăn chơi, hút chích. Người thì kiếm tiền trên chính sức lao động của mình, tuy nhiên một bộ phận lớn kiếm tiền bằng cách “ cướp” trên mồ hôi nước mắt của người khác. Bởi vậy, bây giờ ra ngoài đường là đầy rẫy nhưng tệ nạn cướp giật, ăn trộm, ăn cắp…

 

Một bộ phận khác thì kiếm tiền dựa trên sự “ ngây thơ” “ cả tin” của khách hàng bằng cách dùng những ngôn từ ngon ngọt làm khách hàng cảm thấy thích rồi bỏ tiền ra mua sản phẩm, nhưng sự thật thì sản phẩm không tốt như lời nói. Người khác thì lại chuyên đi dụ dỗ, lừa người khác để lấy tiền. Bằng đủ mọi hình thức, chiêu trò tinh vi mà đã hàng ngàn người đã mắc bẫy của những người chuyên lừa đảo, lừa đảo trong kinh doanh chỉ nhằm mục đích “ luộc” khách hàng lấy tiền.

An toàn vệ sinh thực phẩm ngày nay cũng len lỏi bởi những cách làm lừa đảo, vì lợi nhuận, vì tiền mà rất nhiều người bất chấp bơm thuốc, sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng....họ biết rõ là gây nguy hại cho người dùng, nhưng vì tiền họ vẫn làm.

 

Với hàng loạt những cách kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn BẤT CHẤP như hiện nay đã làm cho mọi người thực sự đã mất niềm tin vào xã hội. Đi đâu cũng thấy lừa đảo, người với người chẳng còn tin nhau. Nếu như tình trạng này kéo dài thì vài năm nữa xã hội, nền văn minh mình đang sống sẽ ra sao ???

Với những cách kiếm tiền như thế vậy liệu tối về bạn có ngủ ngon, bạn có thấy bình an ???

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/f9787f2c-4de0-4701-9c1c-ce51e2afc8ba-0.jpg

Chỉ có đồng tiền nhân đức mới bền vững

 

Tú có nghe câu chuyện có thật của một cô ( xin được giấu tên) ở Sài Gòn. Câu chuyện thế này: “ Cô năm nay đã gần 70 tuổi, trước kia cô làm nghề cắt cổ gà để bán, mỗi ngày cô cắt cổ trung bình cả 100 con, có hôm đông khách thì số lượng tăng lên. Một thời gian sau khi làm cái nghề cắt cổ gà bán cô bị khan tiếng, thường xuyên đau cổ họng mà chạy chữa đủ thuốc men nhưng bệnh vẫn không hết, khi chụp phim cổ của cô thì nhìn giống như cổ gà.

 

Rồi một ngày cô nằm mơ, trong giấc mơ cô giết 39 con gà trống và một con gà mái. Khi đã cắt cổ hết 39 con gà trống rồi, tới con gà mái, thì cô mơ thấy con gà mái nó có tóc dài như phụ nữ rồi van xin cô cho nó sống thêm 2,3 ngày. Đúng lúc đó cô tỉnh dậy và bắt đầu công việc cắt cổ gà, trùng hợp sao hôm nay cô cũng mần 39 con gà trống và con cuối cùng là gà mái. Tới đây, cô sợ quá, và từ hôm đó cô bỏ hẳn nghề bán gà.

 

Lạ thay từ lúc cô không còn cắt cổ gà thì cái cổ họng cô cũng bớt dần và đến nay thì khỏi hẳn. Như vậy vì mưu sinh cắt cổ gà mà cổ họng cô đã bị hành suốt 28 năm. Và bạn biết không, sau những năm cô bỏ nghể bán gà thì những đồng tiền cô kiếm được trước đây từ từ mất sạch, thậm chí mất nhiều hơn, nó giống như là trả luôn cả gốc lẫn lãi vậy.”

 

Qua câu chuyện trên bạn có cảm nhận được điều gì ?

 

Nếu đồng tiền bạn kiếm được do làm ăn bất chính, do lừa đảo, do dụ dỗ, do dùng thủ đoạn thì sớm muộn gì đồng tiền đó cũng sẽ mất đi. Có thể bạn chẳng tin NHÂN - QUẢ nhưng bạn hãy tự hỏi chính lương tâm mình nếu giả sử bạn cũng bị người khác lừa đảo để lấy chính đồng tiển của bạn thì bạn nghĩ sao?

 

Description: http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/7e5bb0b5-adb1-4947-88fa-05f28d877984-0.jpg

 

Cuộc đời có vay có trả, đâu phải cứ vì tiền mà bạn lại bất chấp tất cả. Có một thứ còn cao hơn đồng tiền đó chính là sự bình an, hạnh phúc. Hãy kiếm tiền một cách chân chính, kiếm tiền trên chính NHÂN ĐỨC của bạn, thì đồng tiền đó trong sạch và sẽ bền vững. Bạn thử tưởng tượng nếu cả xã hội ai cũng đều kiếm tiền trên Nhân Đức, trên tình yêu thương và trao Giá trị thực sự thì xã hội đó sẽ thịnh vượng và phát triển, bình và hạnh phúc biết bao.

 

Ngay bây giờ, bạn hãy dành cho mình 5 phút để suy nghĩ lại chính con đường kiếm tiền hiện tại của bạn và bạn hãy chọn cho mình cách KIẾM TIỀN dựa trên NHÂN ĐỨC và TÌNH YÊU THƯƠNG nhé.

Trần Minh Tú - sống là để yêu thương.

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 093.2755.460
email: tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha