Trải nghiệm cuộc sống

Chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống, quan điểm, triết lý cuộc sống, nhân sinh quan

 • BỔ PHỔI ĐỂ NGĂN NGỪA VIRUS CORONA

  31-01-2020 // 214 lượt xem

  Virus corona gây ra nhiều ca tử vong và nhiều người lo lắng làm cách nào để ngăn ngừa virus corona. Trong bài viết dưới đây chia sẻ bạn cách bổ phổi để ngăn ngừa virus corona nhé.

  Chi tiết →

 • LÒNG BIẾT ƠN

  24-01-2020 // 273 lượt xem

  Lòng biết ơn đang rất cần được giáo dục cho giới trẻ ngày hôm nay. Lòng biết ơn sẽ làm cho xã hội tốt đẹp hơn bình an hơn.

  Chi tiết →

 • VÔ THƯỜNG

  26-10-2019 // 285 lượt xem

  Vô thường là chủ đề rất gần với cuộc sống. Mình thấy vô thường nhưng lại không thực sự trải nghiệm được vô thường.

  Chi tiết →

 • LÀM SAO ĐỂ CÓ BÌNH AN HẠNH PHÚC

  03-10-2019 // 358 lượt xem

  Bạn đang khổ đau và muốn làm sao để có bình an hạnh phúc. Bài chia sẻ dưới đây là quan điểm làm sao để có bình an hạnh phúc nhé

  Chi tiết →

 • LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC HẠNH PHÚC, BÌNH AN ĐÍCH THỰC ???

  14-06-2018 // 690 lượt xem

  Bạn muốn thực chứng một cách rõ ràng dòng Tâm thức mình chạy như những gì mà thiền sư vĩ đại GOENKA chia sẻ ở trên thì có phương pháp đó là ngồi xuống xếp cẳng chân,tập trung quan sát hơi thở của bạn mà không hề phản ứng với bất kỳ một cảm xúc nào trồi lên.

  Chi tiết →

 • Từ thiện miền Tây quê tôi

  13-04-2018 // 1,131 lượt xem

  Người miền Tây họ nghèo là vậy nhưng tâm hồn họ không nghèo, họ vẫn sống chân chất, thiệt thà vẫn dành hết tình yêu thương cho con cháu, cho chòm xóm, vẫn luôn tự nhủ với lòng sống lương thiện, tình người nơi họ vẫn sáng ngời đúng câu ca dao: “ Nghèo cho sạch, rách cho thơm”.

  Chi tiết →

 • Âm nhạc của cuộc sống

  03-04-2018 // 848 lượt xem

  Theo khoa học âm nhạc giúp đánh thức tiềm năng não bộ ngủ quên để sáng tạo để tạo ra những hóc môn tích cực, hạnh phúc. Tùy vào từng gu mỗi bạn mà thưởng thức âm nhạc khác nhau và yêu thích những dòng nhạc khác nhau.

  Chi tiết →

 • Làm sao để quyết đoán hơn ?

  22-03-2018 // 861 lượt xem

  Bạn là người hay do dự, thiếu quyết đoán và đang mong muốn tìm kiếm cho mình cách để quyết đoán hơn?

  Chi tiết →

 • Thầy Thuốc - Lương Tâm hay Lương Tháng

  01-03-2018 // 1,777 lượt xem

  Mỗi một người Thầy đều ảnh hưởng rất lớn trong đời sống mỗi bạn. Trong đó Bác sỹ-Thầy thuốc hiện như những người cầm trên tay bản án của bệnh nhân: khoẻ - yếu, sống - chết , vui - buồn…đều nằm trong Tâm của người ấy hết.

  Chi tiết →

 • Sống có Giá Trị mỗi ngày !!!

  04-01-2018 // 1,726 lượt xem

  “ Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui…” đó là ca từ trong một bài hát đẹp giúp mình quên đi buồn phiền, quên sự trống vắng, hoang lạnh... Nhưng với mình, mình chọn mỗi ngày SỐNG CÓ GIÁ TRỊ từ đó trân quý mỗi phút giây sống trong cuộc đời này.

  Chi tiết →

 • BÌNH AN đích thực trong cuộc sống

  12-10-2017 // 1,302 lượt xem

  Lời nói ái ngữ sẽ giúp cho người nghe cảm thấy dể chịu, chân thực, không vụ lợi, vợ chồng hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn, cha mẹ con cái hoà thuận hơn…. Lời nói ái ngử sẽ giúp bạn bình an hơn, giúp cho tâm từ của bạn mở ra nhiều hơn.

  Chi tiết →

 • BẠN VƯỢT QUA NGHỊCH CẢNH THÉ NÀO ???

  05-08-2017 // 1,863 lượt xem

  Trong cuộc sống có những tình yêu thương không thể nói bằng lời, có những sự hy sinh lớn lao thầm lặng mà giây phút hiện tại ta không thể nhận ra nếu tâm hồn không rộng mở.

  Chi tiết →

 • TỪ BỎ Hay NẮM CHẶT

  31-03-2017 // 1,224 lượt xem

  Đa phần chúng mình thường " nắm chặt" những suy nghĩ trong đầu của mình, nhất là những lời nói xấu, những lời nói thù hằn, oán ghét luôn " ghim" chặt trong đầu, trong tim của chúng mình...nếu cứ để những hận thù đó mãi bên mình hẳn bạn không thấy chúng làm mình mệt mỏi sao ??? ....

  Chi tiết →

 • ĐỒNG TIỀN NHÂN ĐỨC

  31-03-2017 // 1,309 lượt xem

  Với hàng loạt những cách kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn BẤT CHẤP như hiện nay đã làm cho mọi người thực sự đã mất niềm tin vào xã hội. Đi đâu cũng thấy lừa đảo, người với người chẳng còn tin nhau. Nếu như tình trạng này kéo dài thì vài năm nữa xã hội, nền văn minh mình đang sống sẽ ra sao ??? Với những cách kiếm tiền như thế vậy liệu tối về bạn có ngủ ngon, bạn có thấy bình an ?

  Chi tiết →

 • HÀNH TRÌNH 11 NĂM TRÊN ĐẤT SÀI GÒN

  31-03-2017 // 1,078 lượt xem

  Thấm thoát mà đã 11 năm Tú đặt chân lên mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này. Nhớ cái ngày đầu tiên đặt chân đến đây để thuê nhà trọ ở và học đại học với biết bao bỡ ngỡ và xa lạ. Tháng 9 năm 2005 là năm đầu tiên Tú học đại học bên Thủ Đức và cùng thuê hẳn một nhà nguyên căn bên Thủ Đức ở cùng với những người bạn cùng quê. Nhà nhiều người ở chung với nhau nên mọi sinh hoạt đều nhìn trước ngó sau để hoà đồng sống với nhau. Ở đông thì vui, đỡ nhớ nhà, đỡ buồn nhưng cũng nhiều phức tạp, ai cũng có cái tôi và vẫn còn thời “ trẻ trâu” chưa va chạm đời nhiều nên nhiều lúc cũng ganh tỵ, cãi vã nhau

  Chi tiết →