Trải nghiệm cuộc sống

Chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống, quan điểm, triết lý cuộc sống, nhân sinh quan

 • LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC HẠNH PHÚC, BÌNH AN ĐÍCH THỰC ???

  14-06-2018 // 404 lượt xem

  Bạn muốn thực chứng một cách rõ ràng dòng Tâm thức mình chạy như những gì mà thiền sư vĩ đại GOENKA chia sẻ ở trên thì có phương pháp đó là ngồi xuống xếp cẳng chân,tập trung quan sát hơi thở của bạn mà không hề phản ứng với bất kỳ một cảm xúc nào trồi lên.

  Chi tiết →

 • Từ thiện miền Tây quê tôi

  13-04-2018 // 692 lượt xem

  Người miền Tây họ nghèo là vậy nhưng tâm hồn họ không nghèo, họ vẫn sống chân chất, thiệt thà vẫn dành hết tình yêu thương cho con cháu, cho chòm xóm, vẫn luôn tự nhủ với lòng sống lương thiện, tình người nơi họ vẫn sáng ngời đúng câu ca dao: “ Nghèo cho sạch, rách cho thơm”.

  Chi tiết →

 • Âm nhạc của cuộc sống

  03-04-2018 // 559 lượt xem

  Theo khoa học âm nhạc giúp đánh thức tiềm năng não bộ ngủ quên để sáng tạo để tạo ra những hóc môn tích cực, hạnh phúc. Tùy vào từng gu mỗi bạn mà thưởng thức âm nhạc khác nhau và yêu thích những dòng nhạc khác nhau.

  Chi tiết →

 • Làm sao để quyết đoán hơn ?

  22-03-2018 // 571 lượt xem

  Bạn là người hay do dự, thiếu quyết đoán và đang mong muốn tìm kiếm cho mình cách để quyết đoán hơn?

  Chi tiết →

 • Thầy Thuốc - Lương Tâm hay Lương Tháng

  01-03-2018 // 1,344 lượt xem

  Mỗi một người Thầy đều ảnh hưởng rất lớn trong đời sống mỗi bạn. Trong đó Bác sỹ-Thầy thuốc hiện như những người cầm trên tay bản án của bệnh nhân: khoẻ - yếu, sống - chết , vui - buồn…đều nằm trong Tâm của người ấy hết.

  Chi tiết →

 • Sống có Giá Trị mỗi ngày !!!

  04-01-2018 // 1,263 lượt xem

  “ Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui…” đó là ca từ trong một bài hát đẹp giúp mình quên đi buồn phiền, quên sự trống vắng, hoang lạnh... Nhưng với mình, mình chọn mỗi ngày SỐNG CÓ GIÁ TRỊ từ đó trân quý mỗi phút giây sống trong cuộc đời này.

  Chi tiết →

 • BÌNH AN đích thực trong cuộc sống

  12-10-2017 // 982 lượt xem

  Lời nói ái ngữ sẽ giúp cho người nghe cảm thấy dể chịu, chân thực, không vụ lợi, vợ chồng hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn, cha mẹ con cái hoà thuận hơn…. Lời nói ái ngử sẽ giúp bạn bình an hơn, giúp cho tâm từ của bạn mở ra nhiều hơn.

  Chi tiết →

 • BẠN VƯỢT QUA NGHỊCH CẢNH THÉ NÀO ???

  05-08-2017 // 1,393 lượt xem

  Trong cuộc sống có những tình yêu thương không thể nói bằng lời, có những sự hy sinh lớn lao thầm lặng mà giây phút hiện tại ta không thể nhận ra nếu tâm hồn không rộng mở.

  Chi tiết →

 • TỪ BỎ Hay NẮM CHẶT

  31-03-2017 // 935 lượt xem

  Đa phần chúng mình thường " nắm chặt" những suy nghĩ trong đầu của mình, nhất là những lời nói xấu, những lời nói thù hằn, oán ghét luôn " ghim" chặt trong đầu, trong tim của chúng mình...nếu cứ để những hận thù đó mãi bên mình hẳn bạn không thấy chúng làm mình mệt mỏi sao ??? ....

  Chi tiết →

 • ĐỒNG TIỀN NHÂN ĐỨC

  31-03-2017 // 1,007 lượt xem

  Với hàng loạt những cách kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn BẤT CHẤP như hiện nay đã làm cho mọi người thực sự đã mất niềm tin vào xã hội. Đi đâu cũng thấy lừa đảo, người với người chẳng còn tin nhau. Nếu như tình trạng này kéo dài thì vài năm nữa xã hội, nền văn minh mình đang sống sẽ ra sao ??? Với những cách kiếm tiền như thế vậy liệu tối về bạn có ngủ ngon, bạn có thấy bình an ?

  Chi tiết →

 • HÀNH TRÌNH 11 NĂM TRÊN ĐẤT SÀI GÒN

  31-03-2017 // 807 lượt xem

  Thấm thoát mà đã 11 năm Tú đặt chân lên mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này. Nhớ cái ngày đầu tiên đặt chân đến đây để thuê nhà trọ ở và học đại học với biết bao bỡ ngỡ và xa lạ. Tháng 9 năm 2005 là năm đầu tiên Tú học đại học bên Thủ Đức và cùng thuê hẳn một nhà nguyên căn bên Thủ Đức ở cùng với những người bạn cùng quê. Nhà nhiều người ở chung với nhau nên mọi sinh hoạt đều nhìn trước ngó sau để hoà đồng sống với nhau. Ở đông thì vui, đỡ nhớ nhà, đỡ buồn nhưng cũng nhiều phức tạp, ai cũng có cái tôi và vẫn còn thời “ trẻ trâu” chưa va chạm đời nhiều nên nhiều lúc cũng ganh tỵ, cãi vã nhau

  Chi tiết →

 • Giữ Mãi Nụ Cười Trên Môi Trẻ Em

  31-03-2017 // 1,005 lượt xem

  Trẻ em như một tờ giấy trắng mà nơi đó chính gia đình và môi trường sẽ là những người “ vẽ” lên bức tranh, vẽ lên những “ tác phẩm” về cuộc đời của các em. Tương lai của các em, nhân cách của các em phần lớn chính là sự ảnh hưởng của chính nhân đức và môi trường xã hội nơi các em sinh ra và lớn lên. Ngôi trường thân yêu cùng những trang sách các em học, những kiến thức giáo dục sẽ đi sâu vào tiềm thức các em để hình thành nên con người các em sau này. Vì thế mà các em mới thực sự là những người cần được giáo dục tốt nhất bởi những người có Tâm nhất ngay từ lúc còn nhỏ.

  Chi tiết →

 • SAO PHẢI CHỜ ĐỢI!

  31-03-2017 // 1,394 lượt xem

  Nhiều bạn thường dành nhiều thời gian để suy tư, lo lắng cho những kế hoạch, những dự định trong tương lai mà quên mất đi hiện tại. Tú không nói là bạn không được tính toán cho tương lai, bạn có quyền làm điều đó nhưng bạn cũng nên sống cho hiện tại, bởi chỉ có hiện tại mới thực sự là bạn đang sống, hãy sống, hãy làm với những gì đang ở trong hiện tại với cả một trái tim, bởi đó là món quà mà vũ trụ ban tặng cho bạn, vũ trụ đã mang bạn đến trong giây phút hiện tại này.

  Chi tiết →

 • OBAMA - ĐỜI MỘT TỔNG THỐNG

  31-03-2017 // 816 lượt xem

  Một lời nói hay một quyết định của Ngài đều ảnh hưởng rất nhiều người và toàn cầu. Bởi thế trong cuộc đời một Tổng Thống, Ngài sẽ phải canh cánh suy tư nhiều và nhất là phải vừa có một TÂM NHÂN ĐỨC vừa phải có TẦM NHÌN, có thế mới gánh vác nổi những trọng trách vĩ đại thế và để rồi sau này chính Ngài sẽ để lại DI SẢN mà đến vài chục năm, thậm chí cả trăm năm vẫn còn người nhắc đến. Có những con người như Ngài Tổng Thống Obama thì thế giới và mỗi quốc gia sẽ tuyệt vời biết bao.

  Chi tiết →

 • GIẢ CÂM - GIẢ ĐIẾC - GIẢ MÙ

  31-03-2017 // 1,973 lượt xem

  Cuộc sống tại Việt Nam nói chung và nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, luôn được ca ngợi và vang danh về thành phố văn minh, hiện đại. Nhưng những năm gần đây, báo chí viết quá nhiều về những vấn nạn xã hội như trộm cắp, hút chích, đâm chém, giết người…vậy để thực sự tồn tại nơi những thành phố này và để sống bình an bạn nên tập 3 thói quen: GIẢ CÂM - GIẢ ĐIẾC - GIẢ MÙ

  Chi tiết →