Trải nghiệm cuộc sống

Chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống, quan điểm, triết lý cuộc sống, nhân sinh quan

 • Sống có Giá Trị mỗi ngày !!!

  04-01-2018 // 45 lượt xem

  “ Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui…” đó là ca từ trong một bài hát đẹp giúp mình quên đi buồn phiền, quên sự trống vắng, hoang lạnh... Nhưng với mình, mình chọn mỗi ngày SỐNG CÓ GIÁ TRỊ từ đó trân quý mỗi phút giây sống trong cuộc đời này.

  Chi tiết →

 • BÌNH AN đích thực trong cuộc sống

  12-10-2017 // 268 lượt xem

  Lời nói ái ngữ sẽ giúp cho người nghe cảm thấy dể chịu, chân thực, không vụ lợi, vợ chồng hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn, cha mẹ con cái hoà thuận hơn…. Lời nói ái ngử sẽ giúp bạn bình an hơn, giúp cho tâm từ của bạn mở ra nhiều hơn.

  Chi tiết →

 • BẠN VƯỢT QUA NGHỊCH CẢNH THÉ NÀO ???

  05-08-2017 // 398 lượt xem

  Trong cuộc sống có những tình yêu thương không thể nói bằng lời, có những sự hy sinh lớn lao thầm lặng mà giây phút hiện tại ta không thể nhận ra nếu tâm hồn không rộng mở.

  Chi tiết →

 • TỪ BỎ Hay NẮM CHẶT

  31-03-2017 // 347 lượt xem

  Đa phần chúng mình thường " nắm chặt" những suy nghĩ trong đầu của mình, nhất là những lời nói xấu, những lời nói thù hằn, oán ghét luôn " ghim" chặt trong đầu, trong tim của chúng mình...nếu cứ để những hận thù đó mãi bên mình hẳn bạn không thấy chúng làm mình mệt mỏi sao ??? ....

  Chi tiết →

 • ĐỒNG TIỀN NHÂN ĐỨC

  31-03-2017 // 381 lượt xem

  Với hàng loạt những cách kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn BẤT CHẤP như hiện nay đã làm cho mọi người thực sự đã mất niềm tin vào xã hội. Đi đâu cũng thấy lừa đảo, người với người chẳng còn tin nhau. Nếu như tình trạng này kéo dài thì vài năm nữa xã hội, nền văn minh mình đang sống sẽ ra sao ??? Với những cách kiếm tiền như thế vậy liệu tối về bạn có ngủ ngon, bạn có thấy bình an ?

  Chi tiết →

 • HÀNH TRÌNH 11 NĂM TRÊN ĐẤT SÀI GÒN

  31-03-2017 // 364 lượt xem

  Thấm thoát mà đã 11 năm Tú đặt chân lên mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này. Nhớ cái ngày đầu tiên đặt chân đến đây để thuê nhà trọ ở và học đại học với biết bao bỡ ngỡ và xa lạ. Tháng 9 năm 2005 là năm đầu tiên Tú học đại học bên Thủ Đức và cùng thuê hẳn một nhà nguyên căn bên Thủ Đức ở cùng với những người bạn cùng quê. Nhà nhiều người ở chung với nhau nên mọi sinh hoạt đều nhìn trước ngó sau để hoà đồng sống với nhau. Ở đông thì vui, đỡ nhớ nhà, đỡ buồn nhưng cũng nhiều phức tạp, ai cũng có cái tôi và vẫn còn thời “ trẻ trâu” chưa va chạm đời nhiều nên nhiều lúc cũng ganh tỵ, cãi vã nhau

  Chi tiết →

 • Giữ Mãi Nụ Cười Trên Môi Trẻ Em

  31-03-2017 // 399 lượt xem

  Trẻ em như một tờ giấy trắng mà nơi đó chính gia đình và môi trường sẽ là những người “ vẽ” lên bức tranh, vẽ lên những “ tác phẩm” về cuộc đời của các em. Tương lai của các em, nhân cách của các em phần lớn chính là sự ảnh hưởng của chính nhân đức và môi trường xã hội nơi các em sinh ra và lớn lên. Ngôi trường thân yêu cùng những trang sách các em học, những kiến thức giáo dục sẽ đi sâu vào tiềm thức các em để hình thành nên con người các em sau này. Vì thế mà các em mới thực sự là những người cần được giáo dục tốt nhất bởi những người có Tâm nhất ngay từ lúc còn nhỏ.

  Chi tiết →

 • SAO PHẢI CHỜ ĐỢI!

  31-03-2017 // 460 lượt xem

  Nhiều bạn thường dành nhiều thời gian để suy tư, lo lắng cho những kế hoạch, những dự định trong tương lai mà quên mất đi hiện tại. Tú không nói là bạn không được tính toán cho tương lai, bạn có quyền làm điều đó nhưng bạn cũng nên sống cho hiện tại, bởi chỉ có hiện tại mới thực sự là bạn đang sống, hãy sống, hãy làm với những gì đang ở trong hiện tại với cả một trái tim, bởi đó là món quà mà vũ trụ ban tặng cho bạn, vũ trụ đã mang bạn đến trong giây phút hiện tại này.

  Chi tiết →

 • OBAMA - ĐỜI MỘT TỔNG THỐNG

  31-03-2017 // 276 lượt xem

  Một lời nói hay một quyết định của Ngài đều ảnh hưởng rất nhiều người và toàn cầu. Bởi thế trong cuộc đời một Tổng Thống, Ngài sẽ phải canh cánh suy tư nhiều và nhất là phải vừa có một TÂM NHÂN ĐỨC vừa phải có TẦM NHÌN, có thế mới gánh vác nổi những trọng trách vĩ đại thế và để rồi sau này chính Ngài sẽ để lại DI SẢN mà đến vài chục năm, thậm chí cả trăm năm vẫn còn người nhắc đến. Có những con người như Ngài Tổng Thống Obama thì thế giới và mỗi quốc gia sẽ tuyệt vời biết bao.

  Chi tiết →

 • GIẢ CÂM - GIẢ ĐIẾC - GIẢ MÙ

  31-03-2017 // 619 lượt xem

  Cuộc sống tại Việt Nam nói chung và nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, luôn được ca ngợi và vang danh về thành phố văn minh, hiện đại. Nhưng những năm gần đây, báo chí viết quá nhiều về những vấn nạn xã hội như trộm cắp, hút chích, đâm chém, giết người…vậy để thực sự tồn tại nơi những thành phố này và để sống bình an bạn nên tập 3 thói quen: GIẢ CÂM - GIẢ ĐIẾC - GIẢ MÙ

  Chi tiết →

 • BẠN ĐÃ THỰC SỰ HẠNH PHÚC ?

  31-03-2017 // 205 lượt xem

  Vậy Hạnh Phúc là sự thoả mãn cho những ham muốn, những dục của bạn.

  Chi tiết →

 • TỰ DO Trên NHÂN ĐỨC

  31-03-2017 // 202 lượt xem

  Nói đến Tự Do hẳn sẽ có rất nhiều quan điểm trái chiều và biết bao học thuyết bàn về vấn đề này. Từ thơ văn đến Kinh điển rồi Triết học, đâu đâu cũng đều xuất hiện 2 chữ “ TỰ DO” thậm chí Tự Do đã được xuất hiện trong bản tuyên ngôn độc lập của Mỹ từ những năm 1776: "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc"

  Chi tiết →

 • SỨC MẠNH CỦA PHỤ NỮ

  31-03-2017 // 221 lượt xem

  Sức mạnh tiềm ẩn bên trong của phụ nữ còn được bộc lộ rõ nét nhất qua việc sinh nở của họ. Họ đã phải đau đớn như cắt xé từng miếng da, thớ thịt của mình để sinh con, sinh ra hình hài một em bé, trao cho con họ sự sống đầu tiên trong cuộc đời, kể từ đó nhân loại được phát triển, được duy trì, được “ bảo tồn”. Có trải qua sinh con bằng phương pháp tự nhiên, bạn sẽ thấy rõ được sự đau đớn, đau đớn đến tột cùng của phụ nữ.

  Chi tiết →

 • KIẾP SỐNG CHỈ ĐỂ TỒN TẠI

  31-03-2017 // 221 lượt xem

  Xét dưới góc độ của nhân sinh con người thì công việc đóng góp không hề nhỏ trong các mối quan hệ và mục đích sống của nhiều bạn. Nhưng chẳng lẽ chúng ta đến trong cuộc đời này chỉ là để kiếm sống, để hưởng thụ, để thoả mãn bản thân. Nếu bạn chọn cho mình một cuộc sống như vậy thì kiếp sống của bạn trong thế giới này chỉ là một KIẾP SỐNG CHỈ ĐỂ TỒN TẠI.

  Chi tiết →

 • Tình Yêu Thương Cần Phải Được HÀNH ĐỘNG 05-03-2016 - 10:49 PM

  31-03-2017 // 199 lượt xem

  Tình Yêu Thương của bạn cần phải được Hành Động, nếu không thì tình yêu thương ấy sẽ dần bị phai mờ, cũng giống như sự phát triển của cây, bạn càng chăm bón, cắt tỉa bao nhiêu thì cây sẽ càng phát triển tốt và sinh hoa kết trái nhiều bấy nhiêu. Bạn nói bạn có tình yêu thương mà lại không hành động thì lâu dần tình yêu thương ấy sẽ không có mảnh đất để trổ sinh, để nảy nở và lan toả cho cộng đồng.

  Chi tiết →