Trải nghiệm cuộc sống

Chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống, quan điểm, triết lý cuộc sống, nhân sinh quan

 • OBAMA - ĐỜI MỘT TỔNG THỐNG

  31-03-2017 // 869 lượt xem

  Một lời nói hay một quyết định của Ngài đều ảnh hưởng rất nhiều người và toàn cầu. Bởi thế trong cuộc đời một Tổng Thống, Ngài sẽ phải canh cánh suy tư nhiều và nhất là phải vừa có một TÂM NHÂN ĐỨC vừa phải có TẦM NHÌN, có thế mới gánh vác nổi những trọng trách vĩ đại thế và để rồi sau này chính Ngài sẽ để lại DI SẢN mà đến vài chục năm, thậm chí cả trăm năm vẫn còn người nhắc đến. Có những con người như Ngài Tổng Thống Obama thì thế giới và mỗi quốc gia sẽ tuyệt vời biết bao.

  Chi tiết →

 • GIẢ CÂM - GIẢ ĐIẾC - GIẢ MÙ

  31-03-2017 // 2,159 lượt xem

  Cuộc sống tại Việt Nam nói chung và nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, luôn được ca ngợi và vang danh về thành phố văn minh, hiện đại. Nhưng những năm gần đây, báo chí viết quá nhiều về những vấn nạn xã hội như trộm cắp, hút chích, đâm chém, giết người…vậy để thực sự tồn tại nơi những thành phố này và để sống bình an bạn nên tập 3 thói quen: GIẢ CÂM - GIẢ ĐIẾC - GIẢ MÙ

  Chi tiết →

 • BẠN ĐÃ THỰC SỰ HẠNH PHÚC ?

  31-03-2017 // 787 lượt xem

  Vậy Hạnh Phúc là sự thoả mãn cho những ham muốn, những dục của bạn.

  Chi tiết →

 • TỰ DO Trên NHÂN ĐỨC

  31-03-2017 // 644 lượt xem

  Nói đến Tự Do hẳn sẽ có rất nhiều quan điểm trái chiều và biết bao học thuyết bàn về vấn đề này. Từ thơ văn đến Kinh điển rồi Triết học, đâu đâu cũng đều xuất hiện 2 chữ “ TỰ DO” thậm chí Tự Do đã được xuất hiện trong bản tuyên ngôn độc lập của Mỹ từ những năm 1776: "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc"

  Chi tiết →

 • SỨC MẠNH CỦA PHỤ NỮ

  31-03-2017 // 742 lượt xem

  Sức mạnh tiềm ẩn bên trong của phụ nữ còn được bộc lộ rõ nét nhất qua việc sinh nở của họ. Họ đã phải đau đớn như cắt xé từng miếng da, thớ thịt của mình để sinh con, sinh ra hình hài một em bé, trao cho con họ sự sống đầu tiên trong cuộc đời, kể từ đó nhân loại được phát triển, được duy trì, được “ bảo tồn”. Có trải qua sinh con bằng phương pháp tự nhiên, bạn sẽ thấy rõ được sự đau đớn, đau đớn đến tột cùng của phụ nữ.

  Chi tiết →

 • KIẾP SỐNG CHỈ ĐỂ TỒN TẠI

  31-03-2017 // 717 lượt xem

  Xét dưới góc độ của nhân sinh con người thì công việc đóng góp không hề nhỏ trong các mối quan hệ và mục đích sống của nhiều bạn. Nhưng chẳng lẽ chúng ta đến trong cuộc đời này chỉ là để kiếm sống, để hưởng thụ, để thoả mãn bản thân. Nếu bạn chọn cho mình một cuộc sống như vậy thì kiếp sống của bạn trong thế giới này chỉ là một KIẾP SỐNG CHỈ ĐỂ TỒN TẠI.

  Chi tiết →

 • Tình Yêu Thương Cần Phải Được HÀNH ĐỘNG 05-03-2016 - 10:49 PM

  31-03-2017 // 644 lượt xem

  Tình Yêu Thương của bạn cần phải được Hành Động, nếu không thì tình yêu thương ấy sẽ dần bị phai mờ, cũng giống như sự phát triển của cây, bạn càng chăm bón, cắt tỉa bao nhiêu thì cây sẽ càng phát triển tốt và sinh hoa kết trái nhiều bấy nhiêu. Bạn nói bạn có tình yêu thương mà lại không hành động thì lâu dần tình yêu thương ấy sẽ không có mảnh đất để trổ sinh, để nảy nở và lan toả cho cộng đồng.

  Chi tiết →

 • YÊU Bằng Cả TRÁI TIM

  31-03-2017 // 708 lượt xem

  Cuộc sống mỗi chúng mình đều gắn chặt và kết nối với nhau bởi hai chữ “Yêu Thương”. Nhờ có yêu thương mà mỗi một bạn trong chúng ta xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn. Nhờ đó làm cho cuộc sống vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, yêu thương phải xuất phát từ trái tim, từ tâm hồn thực sự của bạn, tình yêu thương ấy phải trong sáng, không vụ lợi, không tính toán, không so sánh…thì tình yêu ấy mới bền vững, mới trường tồn theo thời gian. Trong tình yêu, yêu bằng cả trái tim sẽ luôn là điều tuyệt vời nhất mà Vũ trụ ban tặng cho cuộc sống này.

  Chi tiết →

 • Kinh Doanh Bằng ĐẠO ĐỨC

  31-03-2017 // 687 lượt xem

  Nhìn lại bức tranh Kinh tế của nước mình mấy năm gần đây, chắc hẳn bạn và Tú đều nghe nói nhiều đến hàng giả, hàng kém chất lượng, rau quả thì toàn thuốc, sữa thì nhiễm chì, đồ chơi thì chứa chất độc….mua gì cũng sợ bị lừa, bị chém…ôi đủ thứ lừa đảo trên đời. Bạn chắc cũng giống như Tú, mệt mỏi với cái cảnh đi mua gì cũng sợ, thậm chí có tiền muốn mua hàng tốt để xài cũng phải lăn tăn, suy nghĩ và không biết mua chỗ nào mới đảm bảo đúng hàng. Tại sao mọi người lại chưa chọn Kinh Doanh chân chính, chưa chọn Kinh Doanh bằng cái Tâm nhỉ ?

  Chi tiết →

 • Xuân Bính Thân – Xuân Ấm Áp Bên Gia Đình

  31-03-2017 // 0 lượt xem

  Tú mến chúc tất cả ông bà, cô chú và tất cả những người bạn của Tú một năm mới luôn thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và bình an. Chúc cho những dự định trong tương lai của mọi người sẽ thành hiện thực.

  Chi tiết →

 • Tiệc TẤT NIÊN Vô Cùng Ý Nghĩa Và Cảm Xúc

  31-03-2017 // 656 lượt xem

  “ Chỉ khi cảm xúc chạm vào được Trái tim thì điều Kỳ Diệu sẽ xảy ra” Đó chính là trải nghiệm vô cùng ý nghĩa mà Tú cùng với hơn 100 bạn Doanh Nhân vượt qua trong một thử thách của trường đạo tạo làm chủ BE training tổ chức vào ngày 28-01-2016 trong sự kiện tiệc liên hoan Tất niên 2015

  Chi tiết →

 • Thăm Và Phát Quà Cho Các Cụ Già Neo Đơn Tại Vĩnh Long 24-01-2016

  31-03-2017 // 546 lượt xem

  Hôm nay ngày 24/01/2016 Tú lại có cơ hội lên đường thăm và chia sẻ với các cụ già neo đơn, khó khăn. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

  Chi tiết →

 • Mẹ Tôi - Người Phụ Nữ Nghị Lực Phi Thường

  31-03-2017 // 721 lượt xem

  “ Khi bạn nhìn vào đôi mắt của người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất”. Mitch Albom

  Chi tiết →

 • Chuyến Đi Từ Thiện Ý Nghĩa Tại Vĩnh Long - 24-01-2016

  31-03-2017 // 589 lượt xem

  Hôm nay Tú cùng đoàn từ thiện Tp.HCM nhận lời mời của Tòa soạn báo Vĩnh Long xuống thăm và vui tết cùng hơn 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi một em là mỗi một hoàn cảnh chất chứa bao nỗi niềm về gia đình, về cuộc sống mà đôi khi người lớn như mình không thể không chạnh lòng.

  Chi tiết →

 • Bố Tôi - Người Đàn Ông Tuyệt Vời

  31-03-2017 // 762 lượt xem

  Mỗi lần nhắc đến bố là tình thương trong Tú dành cho bố trỗi dậy như con sóng vỗ vào bờ liên tục.

  Chi tiết →