Thầy Võ Màu - Một DI SẢN QUỐC GIA

Với Thầy tình yêu đất trồng, tình yêu thiên nhiên đã luôn chảy trong trái tim Thầy. Thầy luôn khao khát và trăn trở cho việc đem lại những thực phẩm cực kỳ sạch và an toàn mà hơn thế nữa là phải bảo vệ đất trồng, phải đảm bảo được hệ sinh thái bền vững.

Ngày đăng: 04-05-2017

777 lượt xem

Thầy Võ Văn Màu - Một DI SẢN QUỐC GIA

03-02-2017 - 9:35 PM

 

http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/93f4df11-2dee-4e3a-87b2-30acdc1196f8.jpg

Thầy Võ Văn Màu

 

Ngay những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, qua sự kết nối của chú Minh ( chủ tịch hiệp hội nhựa Việt Nam) Tú đã có duyên kết nối được với Thầy Võ Văn Màu vừa giảng dạy trong các trường đại học vừa có những công trình dự án cực kỳ giá trị cho quốc gia. Thầy là một tiến sỹ đại thụ của nền nông học Việt Nam, với kho tàng kiến thức đồ sộ và trên 50 năm kinh nghiệm thực tiễn của Thầy, Tú thực sự ngưỡng mộ Thầy. Với những kiến thức của Thầy mà được nhà nước hỗ trợ và đem vào thực tiễn thì quả thực đó là một TÀI SẢN QUỐC GIA.

 

Thầy Võ Văn Màu rất đỗi giản dị và khiêm tốn. Tuy mới chỉ gặp Thầy lần đầu tiên nhưng quả thực Tú có một tình cảm rất đặc biệt và cực kỳ cảm xúc trước một người Thầy đã ngoài 70 mà lại có những cống hiến cực kỳ vỹ đại cho quốc gia. Nhưng cuộc đời vốn dĩ không công bằng hoặc có thể đó là cách chọn lựa của Thầy:Thầy chọn cống hiến hy sinh một cách thầm lặng cho quốc gia. Bạn sẽ chẳng tìm thấy thông tin nào của Thầy trên mạng, sẽ chẳng thấy Thầy xuất hiện trước công chúng nhiều, sẽ chẳng thấy ai nhắc đến tên Thầy nhiều lần mặc dù những đóng góp của Thầy là cực kỳ GIÁ TRỊ và TO LỚN.

 

http://ibebiz.blob.core.windows.net/webs/tranminhtu/images/content/ced8ea3b-0bba-4e8c-926f-981232e55193.jpg

 

Với Thầy tình yêu đất trồng, tình yêu thiên nhiên đã luôn chảy trong trái tim Thầy. Thầy luôn khao khát và trăn trở cho việc đem lại những thực phẩm cực kỳ sạch và an toàn mà hơn thế nữa là phải bảo vệ đất trồng, phải đảm bảo được hệ sinh thái bền vững. Với một xã hội đang ngày càng xói mòn về đạo đức, ngày ngày cung cấp những thực phẩm dư chất bảo vệ thực vật, rồi sử dụng đất trồng vô tội vạ và càng ngày làm xấu đi đất trồng thì hẳn trăn trở của Thầy càng lớn dường nào. Con người phải nói đã không bao dung, không biết Cảm Ơn đất trồng mà đang tàn phá và gây ra tội ác cực lớn với thiên nhiên, với môi trường.

 

Ước mong người Việt Nam mình nên một lần nhìn lại, nhìn lại để biết ơn và trân trọng với đất trồng, với thiên nhiên, với môi trường, với đồng bào mình để phát triển nền nông nghiệp của Việt Nam thực sự bền vững cho tương lai con cháu chúng ta.

Cảm ơn Thầy Võ Văn Màu đã mang đến cho em thêm rất nhiều kiến thức bổ ích.

 

Trần Minh Tú

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 093.2755.460
email: tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha